Home Forum FAQs Contact Us
  Giới thiệu
  Giới thiệu
  Những danh hiệu của trường
  Lịch sử hình thành, phát triển
  Nhiệm vụ chính trị
  Chức năng, nhiệm vụ
  Sơ đồ tổ chức
  Các phòng, khoa chuyên môn
  Liên kết đào tạo
  Lịch công tác
  Lịch công tác cuối năm học, và nội dung công tác đầu năm học
  Lịch công tác tuần
  Thời khoá biểu chính quy
  Thời khóa biểu liên thông
  Lịch thi , Thi lại, Thi Tốt Nghiệp
  Đào tạo
  Chính quy
  Tại chức
  Cao học
  Bồi dưỡng CB và CC
  Liên thông TC, CĐ, ĐH
  Lịch thi lại
  Hệ Trung cấp
  Hệ Cao đẳng
  Tuyển sinh
  Chính quy
  Tại chức
  Cao học
  Liên thông
  Đoàn TNCSHCM
  Tin tức - Thông báo
  Các họat động nổi bật của đoàn
  Quyết định BCH các chi đoàn
  Chào mừng ngày thành lập Đoàn
  Hệ thống văn bản
  Thư viện ảnh hoạt động
  Quy chế, luật
  Luat Giao duc Dai hoc 2012
  QUY CHẾ 25 ĐÀO TẠO ĐH,CĐ
  Bổ sung qui chế thi tốt nghiệp
  Huong dan Thuc hien QC 25
  Quy chế 40 (TCCN)
  Chỉ thị Tăng cường công tác quản lý thời giờ làm việc của CBCNV
  QUY ĐỊNH THỰC HIỆN QUY CHẾ CÔNG SỞ
  Bổ sung chế độ nội bộ từ năm 2012-2013
  Quy chế Hướng dẫn thi đua ban hành ngày 30-05-2013
Tin tức
 
Trường CĐ Kinh tế Công nghiệp Hà Nội: Phấn đấu trở thành cơ sở đào tạo hiện đại, đa cấp, đa ngành
Thứ ba, 18/08/2009


Trở thành một nhà trường chính quy, hiện đại để cung cấp cho ngành Công Thương và xã hội các dịch vụ giáo dục, đào tạo, khoa học công nghệ có chất lượng cao không chỉ là mục tiêu trong kế hoạch đến năm 2010 và 2015, mà còn là sự nhìn xa trông rộng của chiến lược phát triển ở Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội.

Nhà giáo ưu tú, Hiệu trưởng Vũ Ngọc Báo cho biết: Đến năm 2015, Trường phấn đấu tăng từ 11.000 - 12.000 học sinh, sinh viên; giữ vững chất lượng dạy và học tập; thực hiện mô hình đào tạo liên thông, đa ngành, đa cấp; liên kết với các cơ sở giáo dục tiên tiến trong và ngoài nước để đa dạng hoá ngành nghề và mở rộng các mô hình đào tạo.

Hiện tại, Nhà trường đang nỗ lực phấn đấu, đầu tư xây dựng và hiện đại hoá trang thiết bị, cơ sở vật chất kỹ thuật, đổi mới việc xây dựng chương trình, giáo trình, tài liệu … để phục vụ giảng dạy, học tập, nghiên cứu theo yêu cầu phát triển. Một vấn đề đang được nhà trường hết sức quan tâm là huy động sức mạnh tập thể, “chuẩn hoá” đội ngũ cán bộ quản lý và giảng viên cả về số lượng và chất lượng;  nâng dần tỷ lệ giảng viên cơ hữu đạt trình độ đào tạo trên đại học, đáp ứng yêu cầu hội nhập giáo dục ở trong nước và khu vực.

Ý thức được vị trí, vai trò và trách nhiệm trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực có tri thức cao, từ những năm cuối thập niên 90, khi đang còn là Trường Trung học Kinh tế, Nhà trường đã quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, mạnh dạn liên kết với các trường bạn, mở hệ cao đẳng chính quy tập trung. Sau khi được nâng cấp lên hệ Cao đẳng và đổi tên thành Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội, quy mô đào tạo của Nhà trường đã không ngừng phát triển trên cơ sở cơ cấu lại ngành nghề đào tạo...

Từ 5 chuyên ngành đào tạo ở bậc trung cấp, Nhà trường đã có  21 chuyên ngành đào tạo ở các hệ và các loại hình. Quy mô đào tạo năm 2008 đạt 6.500 học sinh, sinh viên hệ chính quy (tăng gấp 3 lần so với năm 2003). Bên cạnh đào tạo hệ chính quy, Nhà trường đã đào tạo và bồi dưỡng được trên 15.000 lượt cán bộ lãnh đạo, cán bộ quản lý kinh tế và công chức nhà nước, liên kết đào tạo 2.300 cử nhân kinh tế và cao đẳng kinh tế, 1.000 cử nhân chính trị và cao cấp lý luận chính trị, 400 học viên cao học ngành Quản trị kinh doanh.

Do đổi mới mạnh mẽ về mục tiêu, nội dung, chương trình và phương pháp giảng dạy, nên chất lượng đào tạo của Nhà trường ngày một tăng. Phần lớn học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp đã sớm hoà nhập và đáp ứng tốt nhu cầu của cộng đồng các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động. Nhiều học sinh, sinh viên được đánh giá cao và giữ cương vị trọng trách trong các doanh nghiệp, các đơn vị công tác.

Song song với nhiệm vụ đào tạo và bồi dưỡng, hoạt động nghiên cứu khoa học được Nhà trường hết sức chú trọng. Từ năm 2001 đến nay, năm nào Nhà trường cũng triển khai thực hiện xuất sắc từ 1 - 2 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ và hàng chục đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường. Ngoài ra, Nhà trường còn hợp tác với Tổng cục dạy nghề (Bộ LĐTBXH) thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học đạt kết quả tốt như: Xây dựng chương trình khung, phân tích nghề quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ; Xây dựng chương trình khung công nghệ thông tin ứng dụng phần mềm… Những đề tài khoa học này đã được ứng dụng, phục vụ có hiệu quả công tác sản xuất - kinh doanh ở cơ sở và công tác đào tạo, quản lý của Nhà trường.

Nhà trường đang từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, đội ngũ CB, GV, CNV ngày càng tăng cường cả về số và chất lượng, đến nay 10% giảng viên có trình độ đại học trong đó có trên 60% có trình độ thạc sỹ và tiến sỹ, trên 25% giảng viên có 2 bằng đại học.

Gần 50 năm qua, một chặng đường dài, thầy và trò Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội đã thực hiện thành công mục tiêu “từng bước xây dựng trường ra trường, lớp ra lớp”. Đến nay, họ có quyền tự hào về những thành quả đã gặt hái được ở chặng đường qua, với không ít phần thưởng cao quý mà nhà nước, chính phủ, các Bộ, ngành TW, địa phương trao tặng cho tập thể, cá nhân: Huân chương Lao động hạng Hai, hạng Ba, danh hiệu NGND, NGUT, Bằng khen Thủ tướng Chính phủ, Huy chương Vì sự nghiệp Giáo dục, Huy chương Vì sự phát triển Công nghiệp Việt Nam… Những thành tích đã phần nào minh chứng cho thương hiệu “Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội” đã có bề dày uy tín, đã để lại ấn tượng đẹp trong việc dạy và học không chỉ với cộng đồng xã hội nói chung mà với cả bao thế hệ học sinh, sinh viên đã từng học tiếp tại mái trường này.

Đến nay, cơ sở vật chất của Nhà trường cũng đã được xây dựng khá đồng bộ theo hướng hiện đại, với hệ thống phòng học lý thuyết, phòng thực hành, rèn nghề, trung tâm thư viện, sân bãi luyện tập thể dục thể thao và huấn luyện quân sự. Cơ sở mới của nhà trường ở phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng, đáp ứng mục tiêu nâng quy mô đào tạo trong những năm tới.

Tại Lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì đúng vào dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2008, Hiệu trưởng Vũ Ngọc Báo đã khẳng định: “ Đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên Trường Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, đổi mới, sáng tạo; xây dựng Nhà trường trở thành trung tâm giáo dục đa cấp, đa ngành theo hướng tiên tiến, hiện đại”… Xin được chúc cho những dự định tốt đẹp đó sớm trở thành hiện thực.

Phương Thảo
(Theo CNTT số tháng 6-2009)
 

Các tin đã đưa

Thành lập trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội [ 14/05/2006 ]
Thông tin trang chủ ngày 18/4/2006 [ 18/04/2006 ]
 

© Bản quyền thuộc về Trường cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội