Home Forum FAQs Contact Us
  Giới thiệu
  Giới thiệu
  Những danh hiệu của trường
  Lịch sử hình thành, phát triển
  Nhiệm vụ chính trị
  Chức năng, nhiệm vụ
  Sơ đồ tổ chức
  Các phòng, khoa chuyên môn
  Liên kết đào tạo
  Lịch công tác
  Lịch công tác tuần
  Thời khoá biểu
  Lịch thi học kỳ, Thi lại
  Đào tạo
  Chính quy
  Tại chức
  Cao học
  Bồi dưỡng CB và CC
  Tuyển sinh
  Chính quy
  Tại chức
  Cao học
  Đoàn TNCSHCM
  Các họat động nổi bật của đoàn
  Giải thưởng các hoạt động T3
  Quy chế, luật
  Quy chế 29
  Đánh giá KQ rèn luyện
  Luật giáo dục 2005
  QUY CHẾ ĐÀO TẠO ĐH,CĐ
  Bổ sung qui chế thi tốt nghiệp
  Lịch thi lại
Tin tức
 
Thi kể chuyện theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cấp liên chi đoàn
Thứ bảy, 26/04/2008

Tối ngày 24 và 25 tháng 4 vừa qua, tại hội trường C3.2 trường cao đẳng kinh tế công nghiệp Hà Nội đã tưng bừng tổ chức hội thi Kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cấp liên chi đoàn.

Không khí của buổi thi thật tấp nập và nhôn nhịp. Khoảng 19h00, khán giả đến xem đã chật kín cả hội trưòng. Buổi tối ngày 24/4 là sự tham gia thi của 10 thí sinh đến từ khoa CNTT và khoa Kinh tế, tối ngày 25/4 là sự tham gia của 8 thí sinh của khoa Kế toán.

Nhằm tạo không khí sôi nổi cho hội thi, mở đầu là một số tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Sau đó là sự ra mắt của các thí sinh tham gia hội thi. Đó là các đoàn viên được vinh dự lựa chọn từ các khoa Công nghệ thông tin, khoa kinh tế và khoa Kế tóan. Thay mặt ban giám khảo, thầy Hoàng Văn Tưởng - bí thư ban chấp hành Đoàn trường và thầy Vũ Đình Vanh trưởng khoa Kế tóan đã lên tặng hoa và chúc mừng các thí sinh tham gia hội thi.

Bước vào hội thi với phần mở đầu là thí sinh Vũ Thị Ngà đến từ Chi đoàn CTU07.1 với câu chuyện “Từ đôi dép đến chiếc ô tô”. Là người đầu tiên tham gia, Ngà tuy có phần hơi run nhưng đã lấy lại bình tĩnh ngay sau đó. đặc biệt, bài kể chuyện còn có minh họa bằng các hình ảnh trên màn hình lớn rất phong phú và đặc sắc. Tiếp đến là phần kể của các thí sinh đền từ các chi đoàn như: Trần Thị Điệp đến từ chi đoàn QL06.3 với câu chuyện: “Lần chúc tết cuối cùng của Bác”, Nguyễn Ngọc Viễn đến từ chi đoàn CQS06.1 với câu chuyện “Từ đôi dép đến chiếc ô tô với giọng kể tự tin, truyền cảm, dễ đi sâu vào lòng người nghe. Nếu lúc đầu các thí sinh còn lúng túng thì càng về sau, các thí sinh càng bình tĩnh và tự tin như thí sinh Nguyễn Thị Dung đến từ chi đoàn TK07.2 với câu chuyện “Đánh nó xong ta phải làn gì?” với giọng kể đầy cảm xúc, rất cuốn hút người nghe. Tiếp đến là phần dự thi của các thí sinh:Nguyễn Thị Oanh (CQS 07.3 ) v ới câu chuyện “Thời gian quý báu lắm”, Phạm Thị Bích Lan chi đoàn QL06.3 với câu chuyện “Về sự ra đời của bài thơ Bác Hồ và thanh niên”, thí sinh Mạc Thị Thu Ngọc - CTU07.1 với câu chuyện “Con đường cứu nước”, thí sinh Nguyễn Thị Thu Phương -TQ07.1…

Sang ngày thi thứ hai, phần thi của các thí sinh có phần tự tin và bình tĩnh hơn. Kết thúc ngày thi thứ hai, giải nhất cấp liên chi đã thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Yến đến từ chi đoàn CKX07.2 với câu chuyện Từ đôi dép đến chiếc ô tô”. Bằng giọng kể nhẹ nhàng, truyền cảm, Yến đã tạo được ấn tượng rất sâu đậm trong lòng người nghe và ban giám khảo. Ngoài giải nhất còn có 1 giải nhì, 1 giải ba và 5 giải khuyến khích.

Ngoài phần kể chuyện của các thí sinh, xen kẽ vào giữa các bài thi là các tiết mục văn nghệ rất đặc sắc do các bạn trong nhóm văn nghệ của trường biểu diễn và phần thi giành cho khán giả với những phần quà rất hấp dẫn, được các bạn đòan viên trong trường tham gia rất nhiệt tình.

Hội thi kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cấp liên chi kết thúc thành công tốt đẹp đã mang lại cho không chỉ những thí sinh tham gia những bài học rất thiết thực mà còn đem lại cho cả người nghe những bài học về tấm gương đạo đức của chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Qua đây, mỗi sinh viên chúng ta cũng đã tự đúc rút được những kinh nghiệm quý báu từ lối sống cần - kiệm - liêm -chính - chí công - vô tư của Bác. Thông điệp của hội thi cũng chính là bài học cho bản thân mỗi sinh viên chúng ta.

Có thể nói, đây là một hoạt động vô cùng quý báu và bổ ích đối với mỗi đoàn viên trong nhà trường. Đây cũng là dịp để mỗi đoàn viên chúng ta soi lại bản thân mình, từ đó đúc rút được những kinh nghiệm và phấn đấu học tập, rèn luyện,làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sau khi kết thúc hội thi kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở cấp liên chi, nhà trường cùng đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trường Cao Đẳng Kinh tế sẽ tổ chức cuộc thi ở cấp trường với sự tham gia dự thi của các thí sinh đã đạt giải ở cấp liên chi. Mời các bạn tiếp tục theo dõi diễn biến cuộc thi được chúng tôi tường thuật lại trong buổi thi sắp tới.

 

Các tin đã đưa

GIỚI THIỆU SÁCH MỚI [ 21/04/2008 ]
HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO-MỘT NGHĨA CỬ CAO ĐẸP [ 21/04/2008 ]
TRƯỜNG CĐ KINH TẾ CÔNG NGHIỆP HÀ NỘI THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM 2008 [ 12/03/2008 ]
THÔNG BÁO KẾT QUẢ TUYỂN SINH CĐ NĂM 2008 [ 12/03/2008 ]
ĐOÀN VIÊN TRONG TRƯỜNG THAM GIA TRÒ CHƠI "HÀNH KHÁCH CUỐI CÙNG" TRÊN VTV3 [ 29/02/2008 ]
Tập huấn máy tính tuyển sinh đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp năm 2008 [ 22/02/2008 ]
Báo cáo tổng kết tuyển sinh năm 2007 và phương hướng nhiệm vụ năm 2008 (nguồn Vụ đại học) [ 22/02/2008 ]
THÔNG BÁO VỀ VIỆC TUYỂN BỔ SUNG ĐÀO TẠO HỆ TRUNG CẤP CHÍNH QUY NĂM 2007 [ 09/10/2007 ]
Thông báo danh sách thí sinh trúng tuyển năm 2007 (bổ sung thêm danh sách đã hạ điểm) [ 18/09/2007 ]
Thông báo hạ điểm chuẩn trúng tuyển hệ cao đẳng chính qui năm 2007 [ 18/09/2007 ]
 

© Bản quyền thuộc về Trường cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội