Home Forum FAQs Contact Us
  Giới thiệu
  Giới thiệu
  Những danh hiệu của trường
  Lịch sử hình thành, phát triển
  Nhiệm vụ chính trị
  Chức năng, nhiệm vụ
  Sơ đồ tổ chức
  Các phòng, khoa chuyên môn
  Liên kết đào tạo
  Lịch công tác
  Lịch công tác tuần
  Thời khoá biểu
  Lịch thi học kỳ, Thi lại
  Đào tạo
  Chính quy
  Tại chức
  Cao học
  Bồi dưỡng CB và CC
  Tuyển sinh
  Chính quy
  Tại chức
  Cao học
  Đoàn TNCSHCM
  Các họat động nổi bật của đoàn
  Giải thưởng các hoạt động T3
  Thông tin cắm trại
  Quy chế, luật
  Quy chế 29
  Đánh giá KQ rèn luyện
  Luật giáo dục 2005
  QUY CHẾ ĐÀO TẠO ĐH,CĐ
  Bổ sung qui chế thi tốt nghiệp
  Lịch thi lại
Đoàn TNCSHCM: Các họat động nổi bật của đoàn
 
ĐOÀN VIÊN TRONG TRƯỜNG THAM GIA TRÒ CHƠI "HÀNH KHÁCH CUỐI CÙNG" TRÊN VTV3


Được sự đồng ý của ban giám hiệu trường cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà nội. Ban chấp hành Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh nhà trường đã đăng ký phối hợp với Ban thể thao - Giải trí - Thông tin kinh tế - Đài truyền hình Việt nam tham gia chương trình Hành khách cuối cùng vào ngày 28 tháng 02 năm 2008 tại trung tâm triển lãm Giảng võ.Cổ động viên của cả ba đội chơi

Ba đội thi đấu với nhau là Trường cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà nội, Trường cao đẳng y tế cộng đồng Hà Tây và trường cao đẳng Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật đại học Thái Nguyên. Trước khi diễn ra cuộc thi, thay mặt cho đòan trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội, đồng chí bí thư đoàn trường Hoàng Văn Tưởng đã tặng hoa cho cả ba đội chơi. Đây là một hành động thể hiện sự thân thiện, đoàn kết và "fe play" của đội trường Cao đẳng kinh tế công nghiệp Hà nội.

Theo sự phân công và bốc thăm, đội chơi của đoàn trường cao đẳng kinh tế công nghiệp Hà nội mặc áo xanh dương, đội chơi trường cao đẳng kinh tế kỹ thuật Thái nguyên với trang phục màu xanh lá cây và đội chơi trường cao đẳng y tế cộng đồng Hà Tây trong trang phục màu đỏ. Trước khi diễn ra trò chơi, các bạn trong đội chơi và nhóm cổ động viên của trường cao đẳng kinh tế tỏ ra rất quyết tâm và luôn hô vang khẩu hiệu "ĐÃ THI LÀ ĐƯỢC ĐI DU LỊCH".

Sự xuất hiện của MS Danh Tùng trong trường quay

9h40' trên sân khấu xuất hiện một chiếc Jeep rất đẹp và trên đó là MC Danh Tùng với lời chào và lời khai mạc cuộc thi. Lượt thi đầu tiên là trò chơi "Cho bạn hay cho ai". Với việc "oẳn tù tì" của 3 em nhỏ đại diện cho 3 đội chơi, lượt thi đầu tiên được giành cho đội mặc áo màu xanh lá cây - Trường cao đẳng kinh tế kỹ thuật Thái Nguyên. Do trả lời sai nên phần thi đã nhanh chóng được giành cho đội mặc áo màu đỏ - Trường cao đẳng y tế cộng đồng Hà tây. Với sự may mắn và chiến lược đưa ra những phương án hợp lý, đội áo màu đỏ đã nhanh chóng giành phần thắng trong lượt thi này. Kết thúc lượt thi thứ nhất, đội màu đỏ đã có 3 người được lên xe Bus. Sang phần thi thứ 2, phần thi "Giai điệu thân quen". Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và được phân công hợp lý, ba bạn Nguyễn Thế Hùng, Lê Như Quỳnh và bạn Phạm Văn Toản của đội màu xanh Dương - trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà nội đã xuất sắc giành phần thắng. Kết thúc phần thi thứ 2, đội màu xanh dương của trường chúng ta đã có 7 người lên xe Bus.

Hình ảnh lượt chơi đầu tiên - Cho bạn hay cho ai

Đến phần thi thứ 3 - phần thi "Băng chuyền", vì thời gian chỉ còn 9 phút nên mỗi câu trả lời đúng sẽ có 3 người lên xe. Đây cũng là lý do khiến cho sự sắp xếp người đại diện trả lời câu hỏi của đội màu xanh dương đã bị động, dẫn đến người đầu tiên trả lời câu hỏi bị mất bình tĩnh, không trả lời đúng câu hỏi mà MC Danh Tùng đưa ra nên đã không có cơ hội cho những người chơi tiếp theo trong đội thể hiện được sự hiểu biết của mình. Và cuối cùng, sự xuất sắc cộng với chút may mắn của đội màu xanh lá cây đã tạo ra một sự bứt phá ngoạn mục. Tất cả các thành viên trong đội màu xanh lá cây đều được lên xe Bus và chuẩn bị cho lượt thi cuối cùng.

Cổ động viên đội màu xanh dương trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà nội

Đến lượt thi cuối cùng, lượt thi mà chỉ cần dựa vào sự may mắn là có thể thắng cuộc đã diễn ra hết sức hồi hộp. Đội màu xanh lá cây có cơ hội 50 - 50 sẽ được đi du lịch, vì chỉ cần lựa chọn 1 trong 2 chiếc chìa khóa để khởi động được xe là thành công. Nhưng thật không may, người mang áo hành khách cuối cùng của đội xanh lá cây đã chọn chiếc chìa khóa số 2, trong khi đó chiếc chìa khóa mở được lại là số 1. Cơ hội được giành cho đội xanh dương - Đội thi trường cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà nội. Vì còn 8 người chưa lên xe nên cơ hội để bốc trúng chiếc chìa khóa khởi động được xe là 1/8. Đây quả là thách thức lớn đối với bạn Dương, người mang áo hành khách cuối cùng. Và may mắn đã không mỉm cười đối với đội màu xanh dương. Bạn Dương đã chọn chiếc chìa khóa số 6 trong khi chiếc chìa khóa mở được lại là số 5. Cơ hội lại được giành cho đội màu đỏ. Tuy đội mang áo màu đỏ còn những 11 người chưa lên xe nhưng người mang áo hành khách cuối cùng của đội màu đỏ đã rất may mắn chọn được đúng chiếc chìa khóa khởi động được xe trong tổng số 10 cái không khởi động được. Vậy là may mắn đã thuộc về đội màu đỏ và ngay trong đêm 28/02/2008 này, đội màu đỏ sẽ có 1 chuyến đi du lịch, hai đội còn lại đã phải ra về trong sự tiếc nuối vì may mắn đã không mỉm cười với đội của mình.

Đội chơi cùng với các thầy trong BCH đoàn trường chụp ảnh kỷ niệm

Tuy không giành được giải nhất nhưng các bạn trong đội mang trang phục màu xanh dương cũng không buồn nhiều. Vì các bạn cũng đã xác định đi tham gia để giao lưu - học hỏi là chính. Và mong muốn của các bạn là được nhà trường, đoàn trường quan tâm hơn nữa để có thể tham gia nhiều sân chơi phù hợp với thanh niên, sinh viên. Thông qua đó, các bạn tự trau dồi kiến thức để phục vụ cho việc học tập được tốt hơn, cũng như tích lũy kiến thức để sẵn sàng cho sau này ra trường, sẽ hoàn toàn làm chủ được công việc của mình - Vì các bạn ấy chính là những người chủ tương lai của đất nước.

Tác giả: Lê Minh

 

© Bản quyền thuộc về Trường cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội